Bí Mật Về Ý Nghĩa Bức Tranh Thêu Chim Công Có Thể Bạn Chưa Biết

Ý nghĩa Tranh Thêu Chim Công trong Phong Thủy Người Việt đang là một trong những đề tài thu hút sự quan tâm của nhiều người. Bởi đây là bức tranh thêu chim công không chỉ đẹp mà còn được giới chơi tranh đánh giá rất cao về tính phong thủy. Tuy nhiên, với nhiều bạn ít chơi tranh hoặc chưa tìm hiểu về dòng tranh thêu tay truyền thống này thì việc khám phá ý nghĩa tranh thêu chim công lại là cả một vấn đề đối với các bạn. Hiểu được điều đó, sau đây Tranh Thêu Đẹp Quất Động sẽ giúp bạn khám phá những bí mật ẩn chứa đằng sau bức tranh chim công, một bức tranh thêu nghệ thuật tuyệt đẹp về đề tài phong thủy gia đình nhé.

Không phải ngẫu nhiên mà những bức tranh thêu tay chim công lại được tôn vinh đến vậy. Bởi chim Công từ lâu được xem là một trong những loài chim quý hiếm. Nó có tên gọi khác là Khổng Tước. Từ dáng vẻ cho đến khí chất của loài chim này luôn toát lên vẻ thanh cao và thoát tục. Vì thế mà tranh chim công luôn được đánh giá là một trong những bức tranh được nhiều người lựa chọn để treo nhất hiện nay.

Ý nghĩa Tranh Thêu Chim Công Trong Phong Thủy Người Việt

Tranh thêu Chim Công là một trong những sản phẩm nghệ thuật vô cùng độc đáo và đặc sắc. Đây là sự kết hợp hài hòa và tinh tế giữa hình tượng các loại cây cảnh hạng sang như cây tùng, cây mai màng, hoa mẫu đơn cao sang, vương giả với chim công rực rỡ nhiều màu sắc. Từ đó, tổng hòa lại tạo thành một bức tranh không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa lớn lao trong phong thủy.

Nói đến bức tranh thêu tay con công là nhắc đến những ý nghĩa về công danh tài lộc, về tình duyên và về phẩm giá đức hạnh của con người. Chúng ta sẽ lần lượt khám phá từng ý nghĩa của bức tranh để có thể biết được vì sao bức tranh này lại được ưa chuộng nhiều đến vậy nhé.

Tranh Thê Chim Công 01
                                                                                       Tranh Thê Chim Công 01

Tranh thêu chim công với ý nghĩa đức hạnh

Ít ai có thể biết được là chim Công còn được gọi với cái tên rất nho nhã là “văn cầm”. Chữ “văn” trong đó chính là văn nhã, văn minh. Điều này được chứng minh ở những cử chỉ và khí chất mà nó đang có vượt xa các loài chim khác hiện nay.Nhắc đến chim công là nhắc đến hình ảnh người phụ nữ công dung đức hạnh với dung mạo đoan trang, thanh âm trong trẻo, chân bước nhẹ nhàng, ăn nói nho nhã và luôn biết lễ độ trong giao tiếp. Chính vì vậy, bức tranh thêu chim công chính là thể hiện của một nét đẹp nho nhã, thanh cao và còn rất sang trọng và quý phái nữa.

Tranh Thê Chim Công 02
                                                                                        Tranh Thê Chim Công 02

Tranh thêu đôi chim công với ý nghĩa tình duyên

Nếu bạn là một người độc thân hay không may mắn trên con đường tình duyên của mình thì bạn có thể lựa chọn tranh thêu tay đôi công để treo trong không gian sống của mình. Với hình ảnh chim công đực xòe cái đuôi tuyệt đẹp của mình để gây sự chú ý, ve vãn bạn tình chính là biểu trưng cho vẻ đẹp và sức hấp dẫn trong tình yêu đôi lứa.Theo tương truyền thì chim Công là loài chim rất thủy chung. Vì thế cho nên khi bạn lựa chọn tranh thêu đôi công để treo thì nó chính là một lời cầu chúc cho hạnh phúc viên mãn, cho tình yêu nồng đượm như chính tranh đôi công đang đang có vậy.

 

Tranh Thê Chim Công 03
                                                                                   Tranh Thê Chim Công 03

 

Tranh Thêu Đôi Công 01
                                                                                    Tranh Thêu Đôi Công 01

Tranh thêu chim công với ý nghĩa tài lộc

Hình ảnh chim Công trong tranh con Công rất dễ gây được sự chú ý của người xem. Hình ảnh bộ lông sặc sỡ với các họa tiết trên đó như những đồng tiền cổ nối dài khiến mang mang đến sự giàu sang và phú quý. Nó là hình ảnh mang đến sự thịnh vượng và tiền tài giàu sang cho gia chủ.

Không những thế thì ngày xưa, chỉ những bậc quan có cấp cao mới được sử dụng lông chinh công để gắn trên đầu. Vì thế mà với bức tranh thêu chim công này thì chắc chắn nó là một vật cát tường, phú quý thể hiện cho sự vương tôn, quý tộc cũng như phong thái uy nghiêm của người treo tranh.

Nếu xét về phong thủy thì bộ lông của chim công sặc sỡ mang sự hài hòa âm dương và trời đất. Vì thế cho nên, khi lựa chọn treo bức tranh thêu tay chim Công trong không gian sống của mình thì đó là cách tốt nhất để bạn mang đến ý nghĩa bình yên và thành công trong cuộc sống. Ngoài ra, treo bức tranh chim Công này còn có thể mang đến ý nghĩa xua đuổi tà khí hay trấn áp những điều xui xẻo đến trong gia đạo rất hiệu quả.

Tranh Thê Chim Công 04
                                                                                     Tranh Thê Chim Công 04

Nhưng lưu ý khi treo tranh thêu chim công

Bạn có thể lựa chọn nhiều vị trí để treo tranh thêu chim Công nhưng bạn cần phải chú ý một vài điều sau để có thể lựa chọn vị trí treo tranh phù hợp nhất.

– Bạn nên hạn chế treo tranh chim Công chỉ có 1 con. Nó thường liên tưởng đến sự cô độc. Đặc biệt là với người độc thân thì nên tránh. Ngoài ra, nếu bạn treo tranh với 3 con chim Công thì điều này cũng không nên. Nó tượng trưng cho xự xen ngang về mặt tình cảm và khiến cho hạnh phúc không bền vững. Tốt nhất, khi chọn tranh thêu hình chim Công thì nên treo tranh đôi công sẽ phù hợp nhất.

– Thường thì tranh thêu tay chim Công sẽ thể hiện được vẻ sang trọng, cao quý và ý nghĩa tốt đẹp của nó khi chọn treo trong phòng khách, phòng làm việc. Bởi những không gian này thì bức tranh sẽ mang đến sự thuận lợi, may mắn trong công danh,sự nghiệp và cuộc sống.

Tranh Thê Chim Công 06
                                                                                   Tranh Thê Chim Công 06

– Khi bạn chọn treo tranh thêu tay con Công ở phòng ngủ thì cần chú ý là phải tránh hướng Tây Nam để không bị hạn chế về mặt phong thủy.

Với những ý nghĩa tuyệt vời mà bức tranh thêu chim công có thể mang đến cho bạn khi lựa chọn treo thì không có lý do gì để bạn từ chối bức tranh này để làm quà tặng Tân Gia, Đám Cưới hay Khai trương cả. Hoặc bạn cũng có thể chọn nó để treo trong không gian sống của mình với ý nghĩa rất tốt. Hãy đến với Tranh Thêu Quất Động chúng tôi để bạn có được những bức tranh thêu chim Công tinh xảo và sống động nhất nhé.

Tranh Thêu Quất Động

Trân Trọng!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận trên Facebook