Cách treo tranh thêu tay CON HỔ hợp phong thủy trong nhà

Hổ là chúa tể sơn lâm và được dùng làm hình ảnh trong dân gian, cung đình và thi cử. Vì vậy nhiều gia chủ treo tranh thêu tay Con Hổ với mong muốn mang nhiều vượng khí cho gia đình và chính gia chủ. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về tranh thêu tay Con Hổ treo tường có ý nghĩa gì và xem tuổi nào hợp với dòng tranh thêu tay truyền thống Việt Nam nhé.

Theo phong thủy, Con Hồ là loài biểu tượng cho sức mạnh, sự dẻo dai, quyết đoán nhưng hung hãn. Do vậy, treo tranh thêu tay Con Hổ trong nhà cần phải rất cẩn thận, cân nhắc thật kỹ và không phải tuổi nào, ngành nghề nào cũng phù hợp để treo những bức tranh thêu tay này. Tuy nhiên, nếu hợp tuổi, biết cách chọn và treo tranh thêu “đúng chuẩn” thì tranh thêu tay Con Hổ lại giúp gia tăng vượng khí cho chủ nhân ngôi nhà, may mắn ào ào kéo tới.

Ý nghĩa tranh thêu tay Con Hổ treo tường theo quan niệm Á Đông như thế nào?

Theo quan niệm Á Đông, hổ là biểu tượng của phẩm giá, danh dự, sức mạnh, lòng nhiệt huyết và quả cảm. Nhắc đến Hổ là chúng ta nghĩ ngay đến sức mạnh vượt trội, thủ lĩnh và biểu tượng thành công. Nhờ những đặc điểm này, tranh thêu tay hổ treo tường có nhiều ý nghĩa đặc biệt được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn:

Sức mạnh, quyền lực: Hổ là chúa tể sơn lâm, là loài vật mạnh mẽ, thủ lĩnh của muôn loài. Hình ảnh con hổ tượng trưng cho sức mạnh và địa vị cá nhân và dòng tộc. Hổ còn được làm hình ảnh trong quân sự hay khoa cử, làm tượng trong các công trình kiến trúc, đình miếu hay trên áo vua chúa, quan lại.

Bảo vệ gia chủ: Là chúa tể sơn lâm nên hổ thường được dùng làm biểu tượng bảo vệ lãnh thổ, bảo vệ cho gia đình. Ở Việt Nam và một số nước thậm chí còn thờ hổ như là thần hộ mệnh, hoặc xem hổ như biểu tượng quốc gia.

Tiền tài, danh vọng: Trong phong thủy việc treo tranh thêu tay Con Hổ sẽ mang lại may mắn, tài lộc và tiền của cho gia chủ. Đồng thời tranh thêu tay Con Hổ là một vật linh thiêng giúp xua đi âm khí, ma quỷ, làm tăng dương khí cho ngôi nhà của bạn.

Phẩm chất con người: Hổ còn được diễn tả ở người có tính cách kiên trì, kiên nhẫn và biết “vồ” lấy thời cơ để có được thành công. Theo quan niệm Á Đông, hổ là loài vật linh thiêng và tôn kính, tượng trưng cho sự thành công và thành đạt, người thành công thường được ví với hình ảnh “mãnh hổ”.

Tranh thêu tay Con Hổ hợp với tuổi nào nhất?

Tranh thêu tay Con Hổ cũng giống như một số dòng tranh phong thủy khác, không phải ai cũng có thể treo được mà gia chủ cần phải hợp tuổi hợp mạng với tranh.

Những tuổi thích hợp treo tranh: Dần, Tuất, Ngọ.
Những tuổi không nên treo tranh: Thân, Tỵ, Hợi.

Còn những tuổi như tuổi Tý, Sửu, Mẹo, Thìn, Mùi, Dậu treo tranh thêu tay Con Hổ vẫn được, tuy nhiên sẽ không có ảnh hưởng gì nhiều đến vận khí của gia đình.

Theo các chuyên gia phong thủy, những người có tuổi kỵ với hổ (tuổi Thân, Tỵ, Hợi) thì tuyệt đối không nên treo tranh thêu tay Con Hổ trong nhà vì sẽ mang đến vận xấu cho bản thân và gia đình. Còn những người tuổi Dần, Tuất, Ngọ treo tranh thêu tay Con Hổ thì sẽ có nhiều may mắn, tài lộc, tiền của, danh tiếng.

Việc xem tuổi để chọn tranh thêu tay treo trong gia đình rất quan trọng. Nếu tin vào phong thủy, gia chủ đừng vì sự yêu thích đơn thuần mà hãy xem tuổi của mình có hợp với linh vật đó hay không. Nếu hợp tuổi thì sẽ mang nhiều tài lộc đến nhà, còn ngược lại, có thể sẽ mang đến vận xấu, điều không tốt cho gia đình hay bản thân gia chủ.

Tranh thêu tay Con Hổ nên treo ở đâu và như thế nào?

Tranh thêu tay Con Hổ là một trong những loại tranh thêu tay có yêu cầu cao về vị trí đặt tại gia. Với nhiều người, tranh thêu tay Con Hổ phải được sử dụng đúng cách mới mang lại tài lộc và vận khí tốt cho gia chủ. Ngược lại, không những không có hiệu quả mà có thể mang nhiều điều không tốt về nhà.

Về mặt phong thủy, tranh thêu tay Con Hổ phải được treo đúng với phương hướng và vị trí như sau:

  • Phòng khách, phòng làm việc: Nên treo tranh thêu tay Con Hổ gần cửa ra vào để hút tài lộc, thành công cho gia chủ. Không nên treo tranh thêu ở phòng ngủ vì sẽ gây lục đục, tranh chấp giữa vợ chồng, con cái. Tuyệt đối không nên treo tranh hổ ở nhà tắm, nhà vệ sinh, “Chúa sơn lâm” phải được đặt ở vị trí tốt chứ không được đặt ở những nơi này để tránh tai nạn, bệnh tật và vận xui cho gia chủ.
  • Hướng: Nên treo tranh thêu tay Con Hổ hướng đầu ra ngoài để trấn giữ nhà cửa, xua đuổi ma quỷ, vận xui, tăng cường dương khí cho ngôi nhà. Không nên treo tranh thêu đầu hổ quay đầu vào nhà, vì hổ thì phải rình mồi ở ngoài, không nên quay vào nhà “canh” chủ nhà, không hợp lý.

Cùng với rất nhiều điều kiêng kỵ khi treo tranh thêu tay Con Hổ mà quý khách cần phải tuân thủ để tránh hạn xui cho gia đình và chính mình.

Cách treo tranh thêu tay Con Hổ hợp phong thủy còn cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

– Nên treo tranh thêu Con Hổ gần cửa ra vào ở phòng khách, phòng làm việc sẽ đem lại may mắn, thành công. Không nên treo tranh thêu tay Con Hổ ở những không gian có năng lượng thấp như nhà tắm, nhà vệ sinh vì sẽ mang đến bệnh tật, tai nạn, đen đủi. Không nên treo tranh thêu ở phòng ngủ vì sẽ gây lục đục, cãi vã, ảnh hưởng đến hôn nhân.

– Nên treo tranh thêu tay Con Hổ hướng đầu ra ngoài để trấn giữ nhà cửa, xua âm khí, ma quỷ, tăng cường dương khí cho ngôi nhà. Không nên treo hướng đầu hổ quay đầu vào nhà, giống như hổ đang rình mồi, không tốt cho gia đạo.

– Không đặt tranh thêu tay Con Hổ quá cao hoặc quá thấp so với tầm mắt. Đặt tranh thêu quá cao sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng so với mức cần thiết, đặt thấp thể hiện sự thiếu tôn trọng.

Địa chỉ cung cấp các mẫu tranh thêu tay phong thủy đẹp

Nếu Bạn có nhu cầu mua và đặt thêu Tranh thêu tay Cửu Ngư Quần Hội , theo mẫu yêu thích với kích thước riêng phù hợp với không gian – nội thất nhà mình đừng ngại liên hệ với Tranh Thêu Đẹp Quất Động để đặt THÊU TRANH THEO YÊU CẦU nhé!
Với đội ngũ nghệ nhân nhiều kinh nghiệm, tâm huyết của Tranh Thêu Đẹp Quất Động rất hân hạnh và luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

TRANH THÊU ĐẸP QUẤT ĐỘNG
Hotline / Zalo: 0363 783 730 – 0961 638 394
Đ/C: Làng nghề thêu tay truyền thống Quất Động – Huyện Thường Tín – Tp. Hà Nội.
Email: leminhly.ttqd@gmail.com
Web: http://tranhtheudepquatdong.com/
Face: https://www.facebook.com/tranhtheutayquatdong

Bình luận trên Facebook