Tranh thêu tay Đồng Quê chứa đựng TÂM HỒN VIỆT

Tranh thêu phong cảnh đồng quê là những mẫu tranh thêu lấy hình ảnh quê hương đất nước và con người Việt Nam làm chủ đề chính trong nội dung bức tranh. Không chỉ là dòng tranh giàu truyền thống mà đây còn là những sản phẩm thủ công mỹ nghệ cao cấp được các khách hàng trong và ngoài nước yêu thích. Mỗi một bức tranh đồng quê đều mô tả một cách sinh động hình ảnh của những người nông dân Việt Nam quanh năm chân lắm tay bùn nhưng vẫn hoan hỉ với công việc đồng áng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược ý nghĩa của các chủ đề tranh thêu đồng quê của tranh thêu tay truyền thống Quất Động, bạn đọc nhé!

 

                                                                                   Tranh thêu Đồng Quê 01

Là một đất nước có nền văn hóa lúa nước từ bao đời, Khung cảnh Việt Nam trong tranh được tái hiện một cách sinh động thông qua những hình ảnh làng quê quá đỗi quen thuộc. Hình ảnh quê hương, đất nước, con người Việt Nam cứ thế tự nhiên một cách bất ngờ, lần lượt tái hiện lại trong bức tranh thêu tay qua những đường nét thêu tay tỉ mỉ của những người nghệ nhân lành nghề truyền thống. Bởi sự kì công trong tạo tác, giá trị của các phẩm nghệ thuật này khó mà đong đếm được. Và cũng chính vì nét đặc trưng đó mà nền văn hóa thêu thùa tại Việt Nam có thể xem là ngành thủ công mỹ nghệ cao cấp nhất mà khó có loại hình nghệ thuật nào so bì cùng.

Những họa phẩm thêu tay đồng quê thường được đặc tả với nhiều kiểu mẫu phong phú, không chỉ đa dạng về màu sắc, điểm nổi bật của chủ đề thêu tay này nằm ở các hình tượng mang đậm nét văn hóa Việt. Điển hình trong tranh là những chi tiết rất đỗi quen thuộc mà từ lâu đã gắn liền với đời sống của người Việt Nam như: lũy tre làng, con trâu, chú tiểu thổi sáo,… Cho tới các tà áo dài thướt tha đang rảo bước trên đường làng. Những hình ảnh tưởng chừng quá đỗi quen thuộc này lại là nét độc đáo khiến các tác phẩm tranh thêu tay đồng quê trở thành một thương hiệu được du khách trong và ngoài nước cực kì yêu thích.

                                                                                   Tranh thêu Đồng Quế 02

Không dừng lại ở việc trang trí nội thất, phần lớn những khách hàng tìm đến dòng tranh thêu đồng quê như một món quà dành tặng cho các đối tác kinh doanh, những chủ doanh nghiệp là người nước ngoài. Đây không chỉ là một lời giới thiệu ý nghĩa gửi đến các đối tác gần xa với thông điệp về một Việt Nam hiếu khách và giàu truyền thống mà qua đó còn cho thấy được lòng tự hào dân tộc sâu sắc được ẩn trong các món quà quý mang tên tranh thêu đồng quê Việt Nam.

                                                                                   Tranh thêu Đồng Quế 03

Tranh Thêu Đẹp Quất Động vừa giới thiệu sơ lược về ý nghĩa cũng như nét độc đáo của các mẫu tranh thêu phong cảnh đồng quê Việt Nam. Đây là một trong các chủ đề tranh thêu truyền thống độc đáo và giàu ý nghĩa, là một lựa chọn hàng đầu trong việc tìm kiếm một món quà để tặng người thân, bạn bè và đối tác người nước ngoài. Hi vọng với các thông tin hữu ích này, các bạn có thể tìm được cho mình một bức tranh thêu đồng quê đẹp nhất để phục vụ cho nhu cầu trang trí nhà cửa và làm quà tặng của mình nhé.

 

 

Bình luận trên Facebook