Tranh Thêu Thuận Buồm Xuôi Gió và ý nghĩa trong phong thủy

Từ xưa Việt Nam đã được xếp vào hàng các nước nông – lâm – ngư nghiệp. Là một Quốc Gia với nhiều sông suối, rừng núi và làng mạc biệt lập với nhau. Sự tách biệt về địa lý khiến khiến giao thông đường bộ trở nên khó khăn và hình thành nên sự tự trị của nhiều làng mạc bấy giờ. Mãi đên thế kỷ XIX, khi thực dân Pháp tiến hành mở rộng khai hoang thì các tuyến đường mới dần mở mang và nối liên với nhau. Trong hoàn cảnh đó, con người các vùng miến bắt đầu sử dụng phương tiện đường thủy để tiến hành giao lưu và trao đổi hàng hóa với nhau. Theo đó mà con thuyền đã trở thành phương tiện giao thông cực kì quan trọng.

Tranh Thêu Đẹp Quất Động xin cùng chia sẻ với các bạn yêu tranh chủ đề tranh thêu Thuận Buồm Xuôi Gió. Hành trình vươn khơi bám biển từ xưa đã gửi gắm ước mơ của nhiều người dân Việt. Họ tin và cho rằng con thuyền cũng có linh hồn như con người. Minh chứng rõ ràng nhất là tục “Vẽ mắt thuyền”. Người Việt tin rằng với sự hiện diện của “Mắt thuyền”, con thuyền sẽ trở nên sáng suốt và tránh được nhiều tai ương sóng gió. Nhờ đó sẽ giúp con thuyền và con người gặp được thuận lợi trong mỗi chuyến đi.

Nếu ngày xưa mỗi chuyến ra khơi là hành trình gắn liền với cuộc sống mỗi người ngư dân thì Ngày nay, mỗi chuyến đi của con thuyền còn gắn liền với nhiều phi vụ làm ăn của nhiều thương nhân. Những người có công rất lớn trong việc mở rộng giao thoa văn hóa giữa các vùng miền. Con thuyền từ đó cũng được xem như biểu tượng của sự may mắn, thuận lợi và thành công

 

                                         Tranh Thêu Đẹp Quất Động TBXG 01

Hình ảnh Con Thuyền trong nghệ thuật truyền thống?

Là một hình ảnh đại diện cho những điều tốt lành và may mắn. Con thuyền còn đặc biệt ý nghĩa hơn khi được xuất hiện trong mỗi bức tranh thêu tay truyền thống với nhiều họa phẩm đa dạng và phong phú. Với ý nghĩa đặc biệt của con thuyền mà mọi người đặt cho những tác phẩm này tên gọi như “Thuận Buồm Xuôi Gió”. Mỗi bức tranh thêu thuận buồm xuôi gió là một bức tranh thêu trang trí đẹp và độc đáo góp phần làm phong phú cho nội thất ngôi nhà của người sở hữu.

 

                                                            Tranh Thêu Đẹp Quất Động TBXG 02

Tranh Thêu Thuận Buồm Xuôi Gió và ý nghĩa phong thủy

Trải dài suốt bao thế hệ. Có thể nói con thuyền như một người bạn đã gắn liền với đời sống của nhiều con người Việt Nam. Theo đó mà mỗi lần ra khơi là một cuộc hành trình dài với biết bao niềm tin và hi vọng. Câu chúc Thuận Buồm Xuôi Gió cứ thế được mọi người trao cho nhau như một lời chúc bình an và thuận lợi.

Những nghệ nhân truyền thống với nhiệt tâm của mình đã họa tác nên những bức tranh thêu tay thuận buồm xuôi gió một cách vô cùng tỉ mỉ và tinh xảo. Đi liền với mỗi họa phẩm còn là một lời chúc bình an, thuận lợi và thành công. Đây cũng là lời nhắn nhủ đặc biệt ý nghĩa mà bức tranh thêu phong thủy trên gửi đến người sở hữu.

 

                                                                Tranh Thêu Đẹp Quất Động TBXG 03

Không chỉ là một bức tranh thêu trang trí cao cấp. Mỗi một bức tranh thêu tay thuận buồm xuôi gió còn là món quà mừng độc đáo nhân dịp đặc biệt như khai trương và tân gia. Có thể nói, tranh thuận buồm như một lời chúc nhẹ nhàng thể hiện thành ý của người tặng gửi đến bạn bè, người thân và đối tác của mình.

Chúc các bạn tìm được một bức Tranh Thêu Đẹp Quất Động thuận buồm xuôi gió ý nghĩa nhất để trang trí hoặc làm quà tặng cho người thân và bạn bè của mình nhé.

Tranh Thêu Đẹp Quất Động

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận trên Facebook