Ý nghĩa BẤT NGỜ của tranh thêu tay HOA HƯỚNG DƯƠNG

Các dòng tranh thêu tay hoa Hướng Dương là một trong những chủ đề tranh hoa cỏ – được các nghệ nhân lấy cảm hứng từ vẻ đẹp thiên nhiên. Tạo nên các tác phẩm nghệ thuật cao cấp, là sự dung hòa giữa giá trị truyền thống và hiện đại, mang đến không gian nhà bạn sự sang trọng và trang nhã nhưng cũng không làm mất đi vẻ đẹp vốn có của hình ảnh loài hoa này. Những ý nghĩa mà đề tài tranh Hướng Dương mang lại đề cao những phẩm chất thủy chung và giá trị gia đình, Tranh Thêu Quất Động cho rằng đây là một trong những tác phẩm rất phù hợp, để bạn lựa chọn để trang trí nội thất hoặc làm quà tặng.

Hoa Hướng Dương TNV 01
                                                                          Tranh thêu tay Hoa Hướng Dương TNV 01

Có rất nhiều tác phẩm thần thoại và truyền thuyết thần kỳ từ phương Đông và phương Tây về sự tích của loài hoa này, nhưng tất cả câu chuyện đều truyền tải chung một ý nghĩa, và đây cũng là biểu tượng đặc trưng được nhiều người biết đến nhất về hoa Hướng Dương cho đến tận nay – Tình Yêu. Tượng trưng về tình yêu của hoa Hướng Dương rất đặc biệt và đa dạng, là tình thương – sự gắn bó trong gia đình, là tình cảm chân thật và trong sáng giữa bạn bè và còn là sự thủy chung và kiên định trong tình yêu. Có lẽ cũng chính vì vậy, mà hiện nay hình ảnh của hoa Hướng Dương được ưa chuộng và xuất hiện rất phổ biến khi dùng để trang trí tại các khu vực lễ đường thành hôn như nhà hàng, khách sạn,…

Hoa Hướng Dương TNV 01
                                                                         Tranh thêu tay Hoa Hướng Dương TNV 02

Ngày này, tranh thêu tay hoa Hướng Dương được ứng dụng rộng rãi trong nghệ thuật trang trí nội thất, với những màu sắc tươi sáng toát ra từ mỗi tác phẩm, sẽ tô điểm cho căn nhà bạn thêm bừng sáng và mới mẻ. Màu Vàng là màu kích thích sự sáng tạo và nhiều ý tưởng đột phá, do đó nếu treo tranh thêu tay hoa Hướng Dương tại nơi văn phòng, công sở, không gian làm việc và học tập,… một mặt vừa tạo được sự sang trọng, hiện đại mang nhiều ý nghĩa và còn là nguồn cảm hứng bất tận dành cho bạn cùng mọi người xung quanh.

Trong văn hóa châu Á, màu vàng của hoa Hướng Dương mang ý nghĩa của sự may Mắn, Trường Thọ, vẻ đẹp Tinh Tế, Sang Trọng trong các tác phẩm nghệ thuật cao cấp như tranh thêu tay hoa Hướng Dương rất được ưa chuộng khi lựa chọn làm quà tặng cho gia đình, bạn bè, những mối quan hệ mà ta trân trọng và yêu quý. Các nghệ nhân tranh thêu đã rất xuất sắc khi lột tả được vẻ đẹp của hoa Hướng Dương trong mỗi tác phẩm, qua những đường chỉ thêu uyển chuyển, hài hòa, tỉ mỉ ta vẫn có thể thấy được một đóa Hướng Dương với vẻ đẹp mong manh, trong trẻo và nhẹ nhàng.

Hoa Hướng Dương TNV 01
                                                                       Tranh thêu tay Hoa Hướng Dương TNV 03

Những bức tranh thêu tay hoa Hướng Dương dù được lựa chọn để treo trang trí nội thất trong không gian gia đình, tại nơi công sở,… hay là một món quà đầy thành ý để dành tặng, thì trong mỗi tác phẩm cũng là sự thay lời cầu chúc tốt đẹp và ý nghĩa nhất được truyền tải đến người nhận.

Tranh Thêu Quất Động trân trọng!

Bình luận trên Facebook