Ý nghĩa tranh thêu PHẬT và cách treo tranh thêu PHẬT hợp phong thủy

Tranh thêu tay Đức Phật có lẽ là một chủ đề khá đặc biệt bởi những người quan tâm đến tranh thêu về Đức Phật đều là những người yêu Phật Giáo hoặc tin vào Đức Phật. Những bức tranh thêu tay đều mang ý nghĩa của sự tôn kính những người đứng đầu giới Phật Giáo và đều mang hy vọng về cuộc sống.

Tranh thêu tay Đức Phật mang lại những điều hay lẽ phải, những điềm dữ hóa lành. Phật luôn từ bi, hỉ xả. Tranh thêu tay Đức Phật mang lại sự tịnh tâm, lòng nhân ái cho người treo tranh,… Nhưng ít ai có thể hiểu rõ được ý nghĩa của những bức tranh thêu Phật và cách treo tranh thêu Đức Phật trong nhà hợp phong thủy. Hãy cũng Tranh Thêu Đẹp Quất Động tìm hiểu về dòng tranh thêu tay đặc biệt này nhé!

Thế giới vật phẩm phong thủy có rất nhiều sản phẩm phong phú và đa dạng cả về hình thức lẫn ý nghĩa tâm linh. Một loại sản phẩm khá nổi tiếng trong dòng vật phẩm phong thủy được nhiều người tin dùng đó là tranh thêu Phật. Tranh thêu Phật được rất nhiều đối tượng sử dụng không chỉ các Phật tử mà còn những người theo Phật giáo, thậm chí nhiều người không theo Phật nhưng cũng sử dụng vì tin tưởng vào công dụng của các sản phẩm nhà Phật.

Phật giáo du nhập vào Việt Nam từ khi nào?

Phật giáo được du nhập vào Việt Nam từ rất sớm; khoảng thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên theo đường biển. Phật giáo từ Ấn Độ du nhập vào Việt Nam trên dưới hơn hai ngàn năm. Ngay từ rất sớm, Phật giáo đã được tiếp nhận và trở thành một nền tư tưởng văn hóa dân tộc. Dĩ nhiên là sau khi đã bản địa hóa Phật giáo. Suốt hơn hai ngàn năm lịch sử, Phật giáo luôn đồng cam cộng khổ với vận mệnh thăng trầm của dân tộc. Trong công cuộc chống ngoại xâm cũng như sự nghiệp dựng nước; mở mang bờ cõi; đánh bại âm mưu xâm lăng; và nô dịch về văn hóa của thế lực phương Bắc trong nhiều giai đoạn.

Phật giáo ăn sâu, bám rễ vào Việt Nam từ rất sớm. Đến thời Ngô – Đinh – Tiền Lê; nhà Lý; nhà Trần; Phật giáo phát triển cực thịnh; được coi là quốc giáo; ảnh hưởng đến tất cả mọi vấn đề trong cuộc sống.

Ngày nay, Phật giáo trở thành một phần không thể thiếu đối với người Việt. Cũng vì vậy mà các sản phẩm về Đức Phật ngày càng nhiều. Đặc biệt trong đó có các loại tranh thêu tay Phật. Nó vừa mang ý nghĩa trang trí; vừa để tôn thờ; đồng thời đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Ý nghĩa phong thủy của những bức tranh thêu Phật

Rất nhiều người tin thờ Phật lựa chọn tranh thêu Phật pháp để treo trong phòng thờ; hoặc phòng khách của gia đình với mục đích trang trí; làm đẹp phòng; và mong muốn hóa giải những tâm tính không tốt trong tâm hồn. Đặc biệt, có những người không may phạm phải lỗi lầm hay làm chuyện xấu; họ treo tranh thêu tay Phật trong nhà còn với mục đích mong chuộc lại lỗi lầm; một lòng hướng Phật. Vậy, trong phong thủy, những bức tranh thêu Phật pháp có ý nghĩa như thế nào?

 

Ý nghĩa phong thủy của tranh thêu Phật

Từ xưa đến nay, đối với những người theo đạo Phật; và kể cả những người không theo đạo; nhưng tin thờ Phật thì Phật hiện ra là một người với nụ cười thanh khiết, đầm ấm. Chỉ cần nhìn vào nụ cười của Phật thì tâm hồn của bạn như trở nên thảnh thơi; thanh thản hơn; làm cho ta có cảm giác mọi mệt mỏi; lo toan của cuộc sống đều sẽ tan biến. Cũng chính vì thế mà không ít người lựa chọn tranh thêu Phật để vừa trang trí cho ngôi nhà của mình; vừa thể hiện sự tôn kính với Phật. Những bức tranh thêu Phật thường được lựa chọn có thể kể đến như tranh thêu vẽ phật quan âm; tranh thêu phật a di đà;…

Những bức tranh thêu tay về những vị Phật khác nhau lại mang những ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như tranh thêu Phật bà quan âm thì mang ý nghĩa khuyên bảo, nhắc nhở; đem lại nguồn an vui cho tất cả mọi người. Khi treo tranh thêu Phật bà quan âm trong nhà thì bạn cần lưu ý nên đặt tranh thêu ở những vị trí tốt nhất ở phòng khách hoặc phòng thờ; treo ở vị trí cao, trang trọng và phải treo theo hướng thẳng ra cửa để hóa giải hung khí; mang lại sự bình an cho gia đình. Nhiều người lại chọn treo tranh thêu tay Phật Di Lặc với mong muốn mang lại những điều may mắn, niềm vui và tài lộc cho gia đình.

Tại sao nhiều người thích treo tranh thêu Phật?

Ngoài những bức tranh thêu phong cảnh; tranh hoa phong thủy thì tranh thêu Phật giáo là một trong những thể loại tranh thêu tay được nhiều người lựa chọn để treo trong nhà. Đặc biệt là với những người tin thờ Phật.

Với những người tin thờ Phật thì treo tranh thêu tay Phật pháp trong nhà còn có thể giúp họ hóa giải những tâm tính không tốt trong sâu thẳm tâm hồn; để hướng đến cái thiện và những cái tốt đẹp; giúp con người trở nên an yên; tâm hồn được thư thái, thanh tịnh.

Tranh thêu Phật nên treo ở đâu?

Bạn nên treo tranh thêu Phật ở những nơi trang trọng; những nơi dễ nhìn thấy chẳng hạn như phòng khách. Ngoài phòng khách thì bạn cũng có thể treo tranh thêu Phật ở trong phòng thờ; hoặc những nơi có thể thể hiện sự tôn kính với Ngài.

Khi treo tranh thêu phật giáo ở phòng khách, thì chúng ta đã tự giới thiệu với mọi người mình là Phật tử; hay ít nhất cũng có niềm tin với đạo Phật. Hơn nữa, nhờ treo tranh thêu Phật ở nơi trang trọng, dễ nhìn thấy nên chúng ta cũng có cơ hội gần gũi với ngài hơn. Hình ảnh Phật luôn nhắc chúng ta học theo công hạnh của Ngài; biết sống đạo đức hơn và không ngừng hướng thiện. Đó cũng là cách tu tập trong đời sống bận rộn, đầy rẫy những biến động như hiện nay.

Tranh thêu phật giáo cũng được sử dụng rất nhiều để treo trong phòng thờ. Tuy nhiên, bàn thờ Phật không được bày theo hứng mà phải đặt chính giữa nhà; bàn thờ ông bà thì nên thờ một bên. Nếu là nhà cao tầng thì thờ Phật ở trên; tại bàn thờ Phật thì không nên để tạp vật nào khác ngoài bình hoa, lư hương chân đèn và đĩa quả. Những vật này cần được chăm sóc và lau quét sạch sẽ mỗi ngày.

 

Những lưu ý khi treo tranh thêu Phật trong nhà

Khác với các loại tranh thêu khác như tranh quê hương; tranh cá chép;… thì hiện nay trong các chùa thuộc phái Phật giáo Bắc Tông (Phát Triển hay Đại Thừa), phần nhiều người ta cũng chỉ tôn thờ có một tượng đấng Trung Tôn; tức đức Phật thích ca ở chính giữa bàn thờ chính diện. Thờ càng đơn giản càng tốt; việc tôn thờ như thế ngoài thẩm mĩ ra; nó còn cho người ta điểm lợi dễ tập trung tư tưởng hơn. Khi hành lễ, việc bố trí như vậy sẽ khiến mình dễ tập trung vào một tụ điểm.

1. Không nên treo quá nhiều tranh thêu Phật trong nhà
Không nên treo quá nhiều tranh thêu thờ nhiều phật trong nhà. Bởi mỗi vị phật sẽ có đạo tu hành và mang những ý nghĩa tâm linh riêng. Hơn nữa treo quá nhiều tranh thêu Phật trong nhà có thể sẽ khiến người trong nhà cảm thấy bất an, phân tâm. Bạn treo tranh và thờ một vị phật trong nhà cũng tức là bạn đã thờ tất cả các vị Phật; nên không cần treo nhiều tranh thêu phật khác nữa.

2. Không nên cất tranh thêu ở những nơi không sáng sủa
Sau khi mua tranh thêu Phật, tuyệt đối không được khóa trong két bạc hay cất trong tủ kín giống các đồ quý khác như vàng; bạc; đá quý;… Hành động này bị coi là bất kính nhất đối với Phật. Nếu để tranh thêu trong két bạc còn làm cho nhà xảy ra rất nhiều chuyện không hay; nhất là trẻ em hay bị ốm.

Tuyệt đối không treo ở những nơi không sáng sủa; không được tôn nghiêm như ở gần phòng tắm hay cửa phụ. Không nên cất giữ tranh ở trong tủ đựng đồ hay đựng tiền. Vì như thế có nghĩa bạn đang làm điều bất kính với Phật và có thể sẽ gặp điều không may.

3. Không nên để tranh thêu Phật bị dính bẩn, hỏng hóc
Nếu bức tranh thêu vẽ Phật vì một số lí do bị hỏng, bị rách hay bị bẩn, bạn đừng nên vứt đi mà nên mang đến đền chùa để cúng rồi đốt với giấy hương. Nếu tranh thêu Phật trong nhà quá cũ, để lâu năm, hay không may bức tranh thêu bị hỏng thi nên đi sửa chữa ngay. Còn nếu hỏng và không thể sửa được thì không được vứt hoặc ném vào một góc nào đó mà cần mua tranh thêu Phật mới để thay và mang tranh thêu Phật cũ lên chùa, miếu hoặc có thể đốt cùng tiền vàng (vào mùng 1, ngày Rằm để tiễn tượng Phật quy vị).

4. Không nên dùng các vật không sạch sẽ để lau tranh thêu Phật
Nếu tranh thêu phật không may bị dính bẩn thì nên dùng các loại vải mềm, sạch lau nhẹ nhàng. Không được dùng các loại khăn hay giấy đã bẩn để lau tranh phật. Làm như vậy vừa làm giảm tuổi thọ của tranh, vừa thể hiện sự bất kính với Phật.

5. Không nên mua tranh thêu Phật một cách linh tinh, tùy tiện
Không nên mua tranh thêu Phật một cách ngẫu hứng, tùy tiện. Trong nhà chỉ nên thờ nhiều nhất là ba vị và phải sắp đặt hợp lý, càng nhiều tranh thêu Phật thì người sống trong nhà càng cảm thấy phân tâm, bất an.

 

Ý nghĩa của một số bức tranh thêu Phật cụ thể

1. Tranh thêu tay Phật Bà Quan Thế Âm

Tranh thêu tay Phật Bà Quan Thế Âm là dòng tranh thêu phong thủy không chỉ được sử dụng như những tranh thêu trang trí thông thường mà tranh còn được dùng để thờ phụng. Tranh thêu tay Phật Bà Quan Thế Âm là một bức tranh thêu tay vô cùng ý nghĩa. Hình ảnh Phật Bà Quan Âm hay còn gọi là Bồ Tát với gương mặt từ bi phúc hậu, tay trái cầm bình cam lồ còn tay phải cầm cành dương liễu trên tòa sen là hình ảnh Người cứu khổ cứu nạn chúng sanh.

Phật Bà Quán Thế Âm có tấm lòng từ bi hỉ xả yêu thương hết thảy chúng sanh, mắt Người có thể nhìn xuyên thấu được hết mọi khổ hạnh của nhân gian. Người đi đến đâu thì khổ đau được hóa giải, mang niềm an lành hạnh phúc đến đó.

Bức tranh thêu tay Phật Bà Quan Thế Âm mang ý nghĩa an ủi nhắc nhở khuyên bảo và đem lại sự an vui cho tất cả chúng sanh. Phật Bà Quan Thế Âm chính là tượng trưng cho tâm hạnh từ bi. Ở đâu có ai oán, khóc than thống khổ thì Người đều đến để cứu vớt. Đức hạnh từ bi tựa như tình thương vô điều kiện của người mẹ đối với con cái nên hình ảnh Phật Bà Quan Thế Âm luôn được diễn đạt bằng hình ảnh người phụ nữ.

Treo tranh thêu tay Phật Bà Quan Thế Âm giúp gia đình gặp nhiều may mắn, bình an.

2. Tranh thêu tay Phật Di Lặc

Tranh thêu tay Phật Di Lặc có thể để dùng trang trí (nơi trang trọng) trong gia đình hoặc cũng có thể dùng thờ phụng trong phòng thờ của gia đình. Người ta tin rằng khi treo tranh thêu phật Di Lặc sẽ mang lại may mắn niềm vui và tài lộc cho ngôi nhà của họ.

Trong thế giới hiện đại ngày nay, hình ảnh của Phật Di Lặc hiện hữu khắp mọi nơi: nhà riêng; cửa hàng; chùa chiền; khách sạn;… Đặc biệt thì những nơi trang nghiêm và sang trọng thì tranh thêu Phật Di Lặc không chỉ trợ giúp chúng ta về mặt tâm linh, tinh thần vững tin; mà tranh thêu Phật cũng là một dòng tranh thêu đẹp mang lại thẩm mĩ cao cho căn phòng.

Tranh thêu Phật Di Lặc tượng trưng cho sự thịnh vượng; thường gắn với các biểu tượng giàu sang phú quý như đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu. Đôi khi Phật cũng mang theo quả Hồ lô; biểu tượng của sức khỏe và trường thọ hoặc chiếc Gậy như ý; biểu tượng của quyền lực. Người ta thích chọn tranh thêu Phật Di Lặc vì ngài có khuôn mặt cười hả hê; với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý. Tranh thêu tay Phật Di Lặc hay còn được gọi một cách bình dân và thân thiện là tranh thêu “Phật Cười”. Tranh thêu Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy.

3. Tranh thêu tay Phật A Di Đà

Phật A Di Đà là một trong những vị phật thể hiện cho sự thức tỉnh và trí huệ của con người; đưa con người thoát khỏi những bể ải, hiểm nguy trong cuộc sống. Phật A Di Đà thường được thờ trong chùa hoặc các gia đình theo đạo Phật.

Phật A Di Đà là một trong các vị thần có tuổi thọ “vô lượng thọ” (không thể lượng được tuổi thọ). Ngài là vị giáo chủ của cõi cực lạc phương tây. Phật A Di Đà được biết đến với 48 lời nguyện lớn trước khi trở thành Phật. Một trong những lời nguyện đó là sẵn sàng tiếp dẫn chúng sinh khi chúng sinh niệm danh hiệu của ngài. Vì thế, thói quen khi mỗi người gặp chuyện không may là thường nói “a di đà Phật” để mong sự giúp đỡ, độ trì của ngài.

Đức Phật A Di Đà xuất hiện để thực hiện nghĩa vụ phổ độ chúng sinh. Ngài đưa con người thoát ra khỏi những điều khốn khổ trong cuộc sống. Hướng về những điều thiện, tránh những cái ác trong cuộc sống. Nếu con người sớm thức tỉnh nhận ra chân lý của sự khổ đau, thoát khỏi bể ái thì sẽ được Phật dẫn dắt. Nhờ đó con người nhận ra những điều chân lý và tránh khỏi buồn đau cuộc sống. Phật A Di Đà thường được thờ cạnh đức Phật Thích Ca Mâu Ni và Phật Di Lặc. Hàm ý để thể hiện cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Trong đó Phật A Di Đà được hiện hữu là quá khứ.

4. Tranh thêu tay Phật Thích Ca Mô Ni

Phật không có một hình thức cố định nào. Cảm nhận Phật như thế nào sẽ hiện ở hình dạng đó. Phật sẽ hiện lên khi tâm chúng ta luôn nghĩ đến Phật. Phật sẽ giúp con người thoát khỏi những tai họa, buồn đau. Phật ngồi trên đài sen như những bức tranh thêu hoa sen Phật giáo thể hiện cho sự thanh tịnh và giải thoát một cách tốt nhất. Đôi mắt của Ngài thường đăm chiêu nhìn xuống để biểu thị cho sự quan sát nội tâm, tĩnh lặng để quan sát mọi vật xung quanh. Hình ảnh thể hiện cho sự giác ngộ, nhận ra những chân lý trong cuộc sống.

Phật ngồi lên những tia hào quang chiếu sáng để thể hiện việc luôn sáng suốt, sáng soi moi người, mọi vật trên thế gian. Tranh thêu Phật ngồi dưới cây bồ đề gợi nên sự tập trung, suy ngẫm về sự đời cũng như gợi phần nào lòng quyết tâm cũng như tập trung để đạt được thành quả.

Tranh Thêu Đẹp Quất Động – Nơi dừng chân của các tác phẩm nghệ thuật tinh tế nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dòng tranh thêu tay Đức Phật. Nhưng Tranh Thêu Đẹp Quất Độngluôn tự hào là một trong những đơn vị cung cấp nhiều mẫu tranh thêu tay chất lượng nhất tại thị trường. Vì vậy bạn hãy đến với Tranh Thêu Đẹp Quất Động để có thể lựa chọn cho mình những bức tranh thêu tay tốt nhất. Chủ đề tranh thêu vẽ của chúng tôi vô cùng đa dạng và phong phú: tranh thêu tay tĩnh vật; tranh thêu tay phong cảnh; tranh thêu tay quê hương; tranh thêu tay hoa sen; tranh thêu tay cá chép;…

Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của những người yêu mỹ thuật, Tranh Thêu Tay Đẹp Quất Động luôn nỗ lực để mọi người ai cũng được tiếp cận với không gian mỹ thuật, gia đình nào cũng có thể trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp và sang trọng với tranh thêu tay truyền thống hay tranh thêu treo tường nghệ thuật… Để mỗi ngày, thói quen ngắm tranh thêu, nhu cầu thưởng thức tranh thêu của mỗi người trở thành một nét văn hóa đẹp. Bởi mỗi bức tranh thêu có một ý nghĩa cao cả, có một giá trị văn hóa, giá trị giáo dục ẩn chứa trong đó.

Tranh Thêu Đẹp Quất Động là nơi mà bạn đang tìm kiếm. Đến với chúng tôi, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như mẫu mã tranh thêu và giá tranh thêu tay truyền thống tại Việt Nam.

_Sự Hài Lòng Của Quý Khách Là Hạnh Phúc Của Chúng Tôi_

Trân Trọng!

Địa chỉ trang web mua tranh treo tường http://tranhtheudepquatdong.com/
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi
Hotline / Zalo: 0363 783 730 – 0961 638 394
Đ/C: Làng nghề thêu tay truyền thống Quất Động – Huyện Thường Tín – Tp. Hà Nội.
Email: leminhly.ttqd@gmail.com
Website: http://tranhtheudepquatdong.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/tranhtheutayquatdong

Bình luận trên Facebook