Ý NGHĨA TRANH THÊU TAY CÔ GÁI ĐỔ LÚA (HẠT VÀNG)

Như hình ảnh đầu tiên thu hút người yêu tranh thêu tay truyền thống cảm nhận thấy qua bức tranh thêu Cô Gái Đổ Lúa chính là những “Hạt vàng”. Những thúng thóc đầy được vun, dải thóc mềm mại được người đổ xuống mặt đất, những hạt thóc đang nằm vương vãi khắp sân được thêu một cách chân thực và tinh tế đến từng chi tiết. Chiếm phần lớn bố cục của bức tranh thêu là màu vàng của lúa đã chín, làm cho bức tranh bừng sáng.

Trong cuộc sống, ai cũng muốn mình trở nên giàu có, hạnh phúc, sống sung sướng. Tuy nhiên ít ai làm được điều đó, còn bạn thì sao. Bạn có muốn những điều Thêu Tay Quất Động vừa nhắc tới không?

Tranh thêu tay phong thủy được treo khá phổ biến, người ta thường sử dụng chúng với mục đích cải vận, cầu may.

Tranh thêu tay HẠT VÀNG là trường hợp không ngoại lệ. Với hình ảnh cô gái mặc áo đỏ, mang nón lá, quần thụng sắn ống, tay giơ thúng thóc đổ nhẹ nhàng.

Hình ảnh cô gái phúc hậu cho thấy cuộc sống đầy đủ. Lúa chất đầy, chưa hết thóc cũ lại đến thóc mới lớp lớp, tầng tầng dư thừa. Phía sau bức tranh là cuộc sống dư giả, giàu có
Hạt lúa trải dài khắp nơi, bao quanh người đổ lúa, những thúng lúa đầy ấp là biểu tượng cho tài lộc đong đầy, thành công vang dội. Lúa đầy sân là biểu tượng của cuộc sống vô cùng no đủ, dư dả, thoải mái và sự nghiệp sẽ không ngừng được tỏa sáng như chính màu vàng chói lóa của hạt lúa được thêU tay thủ công tỉ mĩ trong bức tranh thêu Hạt vàng.
Đối với gia đình, treo một bức tranh thêu HẠT VÀNG tại phòng khách quả là ý tưởng tốt. Tất cả vận may, tiền tài đều được đón tại đây, và nhờ sự hỗ trợ vượng khí từ bức tranh, gia chủ sẽ sớm có cuộc sống ấm no, đủ đầy, gia đình hạnh phúc.

Ý nghĩa tranh thêu thêu tay Cô Gái Đổ Lúa (Hạt Vàng) là gì?

– Nông nghiệp lúa nước là đặc trưng của nước ta, từ xưa đến nay con người vẫn luôn gắn bó mật thiết với ngành nông nghiệp, đặc biệt là nghề trồng lúa nước; những cây lúa trổ bông chín vàng cả cánh đồng báo hiệu một vụ mùa bội thu. Hình ảnh giản dị nhưng lại mang hơi hướng tươi vui, hạnh phúc đã trở thành nguồn cảm hứng cho các nghệ sỹ. Trong đó bức tranh thêu Hạt vàng với hình ảnh người con gái thướt tha dưới tà áo bà ba, đội nón lá mềm mại đang khom mình đổ thừng dải thóc vàng óng đã mang đến cho người thưởng thức một sức sống tràn trề, cảm nhận được sự giàu sang, phú quý qua từng hạt lúa vàng được thêu dệt một cách tỉ mỉ.
– Như chính tên gọi của nó “Hạt vàng” là điều đầu tiên thu hút người thưởng tranh. Những thúng thóc đầy vun, dải thóc mềm mại được người đổ xuống mặt đất, những hạt thóc đang nằm vương vãi khắp sân được thêu một cách chân thực và tinh tế đến từng chi tiết. Chiếm phần lớn bố cục của bức tranh thêu là màu vàng của lúa đã chín, làm cho bức tranh bừng sáng.
– Dân tộc ta vẫn quan niệm hạt lúa chính là hạt ngọc trời, quà tặng mà thiên nhiên ban tặng đến để cuộc sống thêm ấm no, đầy đủ về vật chất. Những hạt lúa được thêu trong tranh là những hạt lúa căng đầy tượng trưng cho những thành công vững chắc, những thành quả vững bền, quả ngọt của sự cố gắng không mệt mỏi của mỗi chúng ta. Màu vàng của lúa làm người xem dễ liên tưởng đến những hạt vàng tài lộc. Hạt lúa vương vãi khắp nơi, bao quanh người đổ lúa, những thúng lúa đầy ấp là biểu tường cho tài lộc đông đầy, thành công vang dội. Lúa đầy sân là biểu tượng của cuộc sống vô cùng no đủ, dư dả, thoải mái và sự nghiệp sẽ không ngừng được tỏa sáng như chính màu vàng chói lóa của hạt lúa được thêu tỉ mĩ trong bức tranh thêu Hạt vàng.

Tranh Thêu Hạt Vàng
                                                                                                  Tranh Thêu Hạt Vàng

Cách treo tranh thêu Hạt Vàng

– Đối với gia đình, treo một bức tranh thêu Cô Gái Đổ Lúa (Hạt vàng) tại phòng khách quả là ý tưởng tốt. Tất cả vận may, tiền tài đều được đón tại đây, và nhờ sự hỗ trợ vượng khí từ bức tranh, gia chủ sẽ sớm có cuộc sống ấm no, đủ đầy, gia đình hạnh phúc.
– Cửa hàng buôn bán nên treo tranh Cô gái đổ lúa để cầu mong luôn luôn phát lộc trong buôn bán, mua may bán đắt giàu có thịnh.

Bài viết trên là những chia sẻ của Tranh Thêu Quất Động, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Nếu bạn yêu thích Tranh thêu Quất Động, hãy liên hệ ngay với chúng tớ nhé. Cuối cùng, Thêu Tay Quất Động chúc bạn mọi điều tốt lành trong cuộc sống!

Bình luận trên Facebook