Tranh thêu ĐÔI CHIM UYÊN ƯƠNG và ý nghĩa sâu đậm về tình nghĩa VỢ CHỒNG

Đã từ rất lâu, đôi chim uyên ương là biểu tượng cho tình yêu trường tồn và hạnh phúc. Với đặc tính sống chung thủy, chim uyên ương đi vào trong các tác phẩm nghệ thuật như một lời chúc phúc cho đôi lứa mãi bền lâu. Tranh thêu uyên ương cũng thế, một bức tranh thêu đôi chim uyên ương sẽ mang lại sự ấm áp, gia đình hạnh phúc, làm cho tình yêu đôi lứa mãi mãi bền lâu.

Chim uyên ương trong tranh thêu thường có màu sắc sặc sỡ và luôn đi theo từng đôi. Tranh thêu uyên ương thường khiến cho người ta cảm thấy sự quấn quýt, bịn rịn bởi cái hồn của đôi chim trong tranh.

Tranh thêu đôi chim uyên ương không nhất thiết phải là hình ảnh chim uyên ương, nó có thể là hình ảnh của đôi chim hải yến, khổng tước hay bất kì loài chim khác. Nhưng tranh thêu uyên ương luôn là hình ảnh của đôi chim đang quấn quýt vui đùa bên nhau. Không cầu kì trong phong cảnh, tranh thêu uyên ương chỉ tập trung vào thần thái của đôi chim. Từ ánh mắt đến dáng đứng, luôn hướng về nhau, thể hiện một tình yêu đẹp, hạnh phúc tràn đầy. Khung cảnh trong tranh thêu đơn giản chỉ là nhành hoa hay ngọn cỏ. Tuy khung cảnh đơn giản nhưng mang nét bình dị như mong ước một cuộc đời bình dị mà hạnh phúc.

Tranh thêu đôi chim uyên ương thể hiện mong muốn một cuộc sống lứa đôi của vợ chồng được vun vén tốt đẹp, suôn sẻ nhất. Không những thế, treo tranh thêu uyên ương còn thể hiện sự tận tâm, tấm lòng son sắc thủy chung của người treo dành cho bạn đời và gia đình của mình.

Tranh thêu Đôi Chim Uyên Ương

 

 

Bình luận trên Facebook