Cái hay của bức tranh thêu tay truyền thống “Thiếu nữ bên hoa huệ”

Bức tranh thiếu nữ bên hoa huệ được coi là tác phẩm tranh sơn dầu nổi tiếng nhất của họa sĩ Tô Ngọc Vân sáng tác năm 1943. Bức tranh mô tả chân dung một thiếu nữ mặc áo dài trắng bên cạnh lọ hoa huệ trắng. Tác phẩm này được coi là bức tranh tiêu biểu nhất trong sự nghiệp sáng tác của họa sĩ Tô Ngọc Vân cũng như là một trong những đại diện tiêu biểu nhất cho mỹ thuật Việt Nam đầu thế kỷ 20. Chính vì điều đó, Tác phẩm đã được các nghệ nhân làng nghề thêu tay truyền thống Quất Động chuyển thể sang bức tranh thêu tay bằng chất liệu chỉ thêu truyền thống và được nhiều quý khách hàng yêu tranh ưa thích. Bức tranh đã để lại nhiều ấn tượng cho khách hàng yêu tranh trong và ngoài nước.

Tranh sơn dầu Thiếu nữ bên hoa huệ được họa sĩ Tô Ngọc Vân sáng tác năm 1943. Bức tranh mô tả chân dung một thiếu nữ mặc áo dài trắng bên cạnh lọ hoa huệ trắng. Đang nghiêng đầu xuống để thơm hoa, màu áo và hoa hòa quyện vào nhau tạo thành màu sắc nhẹ nhàng, một chút nét buồn vương vấn, giản dị.

Bên cạnh những giá trị nghệ thuật, Thiếu nữ bên hoa huệ còn thể hiện cho một thú chơi tao nhã của người Hà Nội, thú chơi hoa loa kèn trắng, loài hoa nở rộ vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 hàng năm.

Tranh Sơn Dầu Thiếu Nữ Bên Hoa Huệ
                       Tranh Sơn Dầu Thiếu Nữ Bên Hoa Huệ

Họa sĩ Tô Ngọc Vân học trường cao đẳng đông dương cùng thời với Họa sĩ Trần Văn Cẩn 1926-1931. Họa sĩ còn được coi là một trong những nghệ sĩ xuất sắc của hội họa Việt Nam trước 1945 với câu so sánh “Nhất Trí, nhì Vân, tam Lân, tứ Cẩn”.

Tranh Thêu Tay Thiếu Nữ Bên Hoa Huệ QĐ 01
                                                                       Tranh Thêu Tay Thiếu Nữ Bên Hoa Huệ QĐ 01

Người mẫu của bức tranh là cô Sáu gái của họa sĩ, Cô còn là người mẫu cho nhiều tác phẩm khác trong đó có bức Thiếu Nữ Bên Hoa sen. Bên cạnh Tô Ngọc Vân, cô Sáu còn là người mẫu tranh cho nhiều họa sĩ nổi tiếng đương thời như Tần Văn Cẩn, Nguyễn Gia Trí, Lương Xuân Nhị.

Thiếu nữ bên hoa huệ Sau này được bán cho nhà sưu tập tranh nổi tiếng Đức Minh (tên thật là Bùi Đình Thản). Sau khi ông Đức Minh qua đời, tác phẩm này được các con của ông bán cho một người sưu tầm tên là Hà Thúc Cần với giá 15.000 USD và ông Cần đã bán tác phẩm nổi tiếng này ra nước ngoài.

Chính vì lẽ đó mà Xưởng Tranh Thêu Tay Quất Động cũng muốn thử sức tái hiện bức tranh đó qua đường kim mũi chỉ của người thợ thêu. Bằng đôi bàn tay khéo léo và một tấm lòng yêu nghề, yêu nghệ thuật, người thợ thêu đã làm nên một giá trị nghệ thuật nhất định, được khách hàng đánh giá cao. Trên thực tế đã có rất nhiều khách hàng lựa chọn bức tranh thêu tay Thiếu nữ bên hoa huệ để làm quà tặng cho bạn bè, đối tác và càng ý nghĩa hơn khi món quà đó được những bạn bè quốc tế yêu thích.

Tranh Thêu Tay Thiếu Nữ Bên Hoa Huệ QĐ 02
                                                                           Tranh Thêu Tay Thiếu Nữ Bên Hoa Huệ QĐ 02

Bức tranh thiếu nữ bên hoa huệ là một tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của họa sỹ Tô Ngọc Vân. Vì sự yêu cái đẹp, yêu nghệ thuật mà người nghệ nhân thêu tay truyền thống đã lột tả lại qua bàn tay khéo léo của mình. Bức tranh thêu tay truyền thống được nhiều khách hàng yêu thích, lựa chọn làm quà tặng bạn bè Quốc tế như là một sự giới thiệu về nghệ thuật và một làng nghê thêu thủ công truyền thống của đất nước Việt Nam.

Tại sao bạn lựa chọn tranh thêu tay tại Tranh Thêu Quất Động?

Tranh thêu được thêu bởi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân hàng đầu của Làng Nghề Thêu Tay Quất Động nên tranh rất có chiều sâu, với những màu sắc phong phú, truyền tải nội dung, thông điệp ý nghĩa
Chất lượng tranh thêu tay cực tốt
Luôn bền đẹp với thời gian, tuổi thọ của tranh thêu tay có thể lên tới 30 – 40 năm
Tranh thêu tay khó bị bám bụi, dễ dàng vệ sinh, giặt sạch
Giá thành của tranh thêu tay không quá cao.
Tranh thêu tay tại Tranh Thêu Quất Động có màu sắc chân thực, đường đi kim mềm mại, tỉ mỉ đến từng mũi chỉ. Bạn hoàn toàn hài lòng với các mẫu tranh thêu tay của Bình Minh về cả thẩm mỹ, chất lượng và giá cả. Hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu những bức tranh thêu tay ấn tượng nhé!

Trân Trọng!

Liên hệ SĐT: 0363.783.730
ZALO: 363.783.730 * Zalo.me/leminhly
Fanpage: https://www.facebook.com/tranhtheutayquatdong/

Bình luận trên Facebook